4 Nguyên tắc không thể bỏ qua khi Thiết kế nhà phố hợp phong thủy

 • 4 Nguyên tắc không thể bỏ qua khi Thiết kế nhà phố hợp phong thủy
 • 4 Nguyên tắc không thể bỏ qua khi Thiết kế nhà phố hợp phong thủy
 • 4 Nguyên tắc không thể bỏ qua khi Thiết kế nhà phố hợp phong thủy

Bên cạnh việc tập trung vào kiến trúc xây dựng và thiết kế nội thất để đảm bảo công năng sử dụng, cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà thì phong thủy cũng là yếu tố quan trọng để tăng vận khí và tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân mà nhiều người hiện nay đã vô tình mắc phải những lỗi phong thủy cơ bản trong quá trình xây dựng. Để không gặp phải những lỗi sai này, Nội Thất Dong Hwa sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết kế nhà phố hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà phố hợp phong thủy

Hướng và cách sắp xếp bố cục phòng khách

Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình, hội tụ nhiều dương khí bởi vậy trong thiết kế nhà phố hợp phong thủy, nên đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Đặt phòng khách ở tầng trệt hoặc ở phía trước của ngôi nhà
 • Không gian căn phòng cần sự thông thoáng, hanh thông trong việc đi lại, hạn chế sự xuất hiện của các ngõ ngách.
 • Không nên đặt những vật chiếu tương phản như gương ở vị trí đối diện cửa ra vào.
 • Bên cạnh đó, trong thiết kế kiến trúc nhà phố hợp phong thủy, bạn cũng không nên để xà ngang chạy qua phòng khách, đặt trần quá thấp so với chiều cao của phòng gây ra sự bức bối, ngột ngạt trong không gian.

Hướng và vị trí của bếp và bàn ăn

Bếp và phòng ăn cũng là không gian sinh hoạt thường xuyên được mọi gia đình sử dụng, tuy nhiên đây cũng là nơi xuất hiện nhiều lỗi trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Gia chủ khi lên kế hoạch thiết kế phòng bếp, cần lưu ý những điều sau đây:

 • Phòng bếp nên đặt tách biệt với cửa chính, đặt xa phòng ngủ để có một không gian nấu nướng, sum vầy đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.
 • Đặc biệt, trong thiết kế phòng bếp nhà phố không được bố trí ngay dưới gầm cầu thang, vì điều này sẽ khiến cho khu vực bếp bị thu hẹp và theo quan niệm phong thủy việc di chuyển trên những món ăn cùng không tốt.
 • Gia chủ không đặt đặt bếp ở hướng cửa ra vào, giữa nhà hoặc ở những không gian kín. Đây là lỗi thường xuất hiện ở thiết kế nhà ống, bạn nên thiết kế thêm giếng trời hoặc bố trí thêm khoảng thông tầng để tránh lỗi này.
 • Rất nhiều nhà phố hiện nay thường thiết kế bếp vào chính giữa nhà, dựa ngay vào phòng vệ sinh khiến cho phong thủy mất sự cân bằng, thủy – hỏa xung khắc gây bất lợi cho vận khí gia đình.

Thiết kế nhà phố hợp phong thủy

Bố trí và sắp xếp phòng ngủ

Khác với những khu vực khác trong ngôi nhà, phòng ngủ luôn cần đến sự yên tĩnh và kín đáo để đảm bảo cho mọi thành viên trong gia đình có những giấc ngủ ngon. Theo thiết kế nhà phố hợp phong thủy, phòng ngủ cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Vị trí đầu giường không nên đặt bên dưới thanh dầm của trần nhà, tránh hiện tượng bóng đè khi ngủ
 • Giường nên kê sát vào tường, điều này sẽ tránh cho người ngủ có điểm tựa, yên tâm cho mọi giấc ngủ sâu.
 • Đầu giường cũng nên tránh hướng nhà vệ sinh. Vì điều này vi phạm “hung vi” cuộc sống sẽ luôn trở nên căng thẳng, khó khăn.
 • Đầu giường không nên đặt ở hướng cửa ra vào, sẽ tạo ra cảm giác bất an vì liên tưởng có người đi vào và đứng ngay đằng sau.

Bên cạnh đó, trong thiết kế kiến trúc phòng ngủ nhà phố, gia chủ cũng cần quan tâm đến bản mệnh để có những lựa chọn phù hợp:

 1. Gia chủ mệnh Mộc nên quay giường ngủ về hướng Đông Nam, Đông, Bắc
 2. Gia chủ mệnh Thủy nên quay giường ngủ về hướng Tây, Bắc, Tây Bắc
 3. Gia chủ mệnh Thổ nên quay giường ngủ về hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam
 4. Gia chủ mệnh Hỏa nên quay giường ngủ về hướng Đông, Nam và Đông Nam
 5. Gia chủ mệnh Kim nên quay giường ngủ về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Nguyên tắc bố trí cửa nhà hứng ánh sáng và tài lộc

Bên cạnh những nguyên tắc kể trên thì cách bố trí cửa nhà và vị trí hứng ánh sáng cũng liên quan đến yếu tố thiết kế nhà phố hợp phong thủy mà mọi gia chủ cần biết đến. Cụ thể:

 • Cửa chính của cả căn nhà nên tránh đặt đối diện nhà vệ sinh
 • Cửa ra vào cũng không nên bố trí đối diện với cửa bếp hay cầu thang
 • Giếng trời với những khoảng thông tầng cần có diện tích vừa đủ, để ngôi nhà được hanh thông và thu hút tài lộc tốt hơn.

Như vậy, với 4 nguyên tắc về thiết kế nhà phố hợp phong thủy kể trên chắc hẳn bạn đọc đã có thêm những thông tin lưu ý cần thiết trước khi bắt tay vào thiết kế không gian sống mơ ước của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Banner chạy dọc bên trái
Banner chạy dọc bên phải